TOP 3 LOẠI LÁ TẮM TRỊ MỤN DỄ KIẾM TẠI NHÀ  

Ngứa ngáy gây ra cảm giác thật khó chịu, người bệnh có thể mắc phải bất cứ thời điểm nào trong năm đặc biệt là những ngày hè nắng nóng. Sau khi đọc bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nước tắm từ các loại lá cây trong vườn nhà bạn chữa mẩn ngứa đồng thời giúp cơ thể thoải mái, dễ chịu hơn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Dưới đây là các loại lá tắm trị ngứa bạn có thể tìm kiếm chúng ngay trong vườn nhà bạn hoặc xung quanh nơi khu bạn sống với cách thực hiện dễ dàng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

1. Lá chè xanh- thảo dược “vàng” trong việc chữa mẩn ngứa

Cách thực hiện: Dùng 20 gram lá chè xanh (tương ứng với một nắm tay) đun cùng với 1 lít nước lọc. Sau khi nước sôi, bạn có thể tắt bếp và pha cùng với một ít nước lạnh để tắm. Đối với trẻ nhỏ, bạn nên cùng khăn bông thấm nước để lau rửa các vùng hăm kẽ, các vùng bị tổn thương. Thực hiện liên tục 3 ngày, các cơn ngứa và vết mẩn đỏ sẽ dần tiêu biến.

2. Lá ổi

Cách thực hiện: Nấu nước sôi, cho lá ổi vào đun rồi để nguội. Ngâm vùng da bị tổn thương với nước nấu lá ổi khoảng 15 – 20 phút, đồng thời dùng phần bã chà xát nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể dùng nước trên để tắm.

3. Lá tía tô

Trong dược lý cổ truyền, lá tía tô được xem là loại kháng sinh tự nhiên, hỗ trợ các chứng mẩn ngứa, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn, nấm móc gây hại cho da.

Dùng một nắm lá tía tô tươi, rửa sạch để loại bớt đất cát còn dính phải, nấu cùng với 1 – 2 lít nước để tắm hằng ngày. Thực hiện liên tục mỗi ngày, cơn ngứa sẽ được xoa dịu, đốm đỏ sẽ dần tiêu biến.

Phương pháp sử dụng các loại lá cây nấu nước tắm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi việc sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên ít hoặc hầu như không gây ra bất kỳ các tác dụng phụ nào, thích hợp sử dụng cho các làn da nhảy cảm. Phụ nữ mang thai, phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú và trẻ em có thể áp dụng và thực hiện nay tại nhà.

Tắm các loại lá cây vừa có công dụng trong việc điều trị, vừa an toàn mà loại dễ kiếm, tiết kiệm chi phí khá nhiều. Người bệnh cần thực hiện liên tục, sử dụng đều đặn mỗi ngày để xóa bỏ các vết đốm đỏ, giảm các cơn ngứa ngáy, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm gây hại, tạo một lớp màng bảo vệ làn da của bạn.