5 lợi ích đáng kinh ngạc của hoa kim ngân

 

Kim ngân hoa hay còn gọi là dây nhẫn đông, thuộc họ Kim Ngân (Caprifoliaceae). Kim là “Vàng”, Ngân là “Đồng” và trước đây đa số mọi người biết tới cây kim ngân là một loại cây cảnh để sinh tài lộc. Song trong đông y, cây kim ngân là một cây thảo dược rất quý và có giá trị. Dưới đây là 5 lợi ích của kim ngân đối với sức khỏe.

Kim ngân hoa có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn

Đây là tác dụng được coi là phổ biến nhất của thảo được rất nhiều sách nghiên cứu. Khả năng kháng viêm, kháng khuẩn của nó hơn hẳn so với các loại thảo dược khác.Điển hình là khả năng kháng khuẩn rất hiệu quả đối với vi khuẩn gây viêm đường hô hấp S.aureus và vi khuẩn gây bệnh đường ruột E.coli.
Bên cạnh đó, thảo dược còn kháng các loại virus gây viêm phổi, virus cúm một cách hiệu quả.

Tác dụng thanh nhiệt giải độc

Kim ngân hoa có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Dùng trị các bệnh mụn nhọt, đinh độc, nhọt vú, dị ứng, mẩn ngứa. Còn dùng trị ngoại cảm phong nhiệt, sốt nóng ở thời kỳ đầu, trị lỵ, viêm amidan, đau mắt đỏ.

Kim ngân hoa có tác dụng kháng sinh:

Kim ngân hoa còn được sử dụng như một loại thuốc kháng sinh. Đạt hiệu quả cao đối với các vi trùng ly, các tụ cầu khuẩn vàng,…

Kim ngân hoa có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm

Oxy hóa là một hiện trạng rất nguy hiểm, có thể tăng sự phát triển của các tế bào gốc tự do từ đó dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về ung thư ngày càng cao. Hoa kim ngân là vị thuốc giúp chống viêm và chống oxy hóa rất hiệu quả. Gây ức chế sản sinh histamine, ngừa sự phát triển của Prostaglandin E2.

Kim ngân hoa có tác dụng điều trị sưng viêm, nhiễm khuẩn

Đối với một số bệnh nhiễm khuẩn như viêm phổi cấp tính, bệnh lỵ thì dùng hoa khô sắc uống mỗi ngày giúp điều trị một cách hiệu quả. 

Ngoài ra kim ngân hoa có tác dụng điều trị một số bệnh lý khác phải kể đến là:

Kim ngân hoa còn được sử nhiều trong các bài thuốc Đông y giúp điều trị các bệnh lý như sốt xuất huyết, cảm mạo, viêm xoang cấp tính, viêm xoang mãn tính. Hoặc kết hợp với giảo cổ lam giúp hạ đường huyết và giảm cholesterol xấu trong máu.
Đề được tư vấn và đặt mua sản phẩm trà Kim Ngân hoa, vui lòng liên hệ:

Hợp tác xã Cộng đồng Nặm Đăm

Website: namdacoop.com

SĐT: 0329683295

          0974751698